LO LẮNG KHI LẦN ĐẦU ĐƯỢC TẬP CÙNG DÀN NHẠC?

TẬP VỚI DÀN NHẠC, PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐÂY?
 
🎹 Đối với nhiều bạn thí sinh, việc lần đầu được chơi cùng một dàn nhạc “hoành tráng” với từ 30-40 nhạc công và nhiều những bộ nhạc cụ khác nhau có thể sẽ thật bỡ ngỡ và đầy choáng ngợp. Chắc hẳn, các bạn sẽ có thắc mắc:
🌟 Ta chỉ có duy nhất một cây đàn Piano, vậy làm sao để tiếng đàn của mình có thể vươn lên và nổi bật giữa một không gian âm nhạc đầy tráng lệ như vậy?
🌟 Mỗi bạn thí sinh chỉ có rất ít thời gian tổng duyệt cùng dàn nhạc, làm sao để các bạn có thể tận dụng hiệu quả nhất thời gian ngắn ngủi này?

💡Đừng lo, BTC xin gửi đến các bạn một tin vui: Các thầy cô tận tâm từ Ban Cố vấn của cuộc thi sẽ trở lại và sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trong những buổi tập dợt với mục tiêu chính là để buổi tập không chỉ hiệu quả hơn, mà còn giúp các bạn thí sinh tìm được sự tỏa sáng của mình cho buổi biểu diễn trong Vòng Chung Kết GOPC 2023.

🎶🎵Khi hòa tấu cùng dàn nhạc, không đơn thuần là việc bạn phải tập trung vào tiếng đàn của mình, mà còn cần phải biết lắng nghe dàn nhạc để cùng tạo nên một tác phẩm hoàn hảo. Đồng thời, việc theo dõi Chỉ huy dàn nhạc để điều chỉnh sự cân bằng, hòa quyền trong tiếng đàn của mình và âm lượng của dàn nhạc cũng là một điều vô cùng quan trọng. Thật tuyệt vời khi Ban Cố vấn, những Nghệ sĩ uyên bác và Nhà giáo Piano giàu kinh nghiệm, sẽ chỉ dẫn các thí sinh cách để thể hiện tốt nhất những yếu tố trên và cả cách chủ động trong tiếng đàn, nhằm thể hiện rõ được tiết tấu, sắc thái, đường nét âm nhạc và biểu cảm để có thể dẫn dắt dàn nhạc nương theo cá tính của mình và có một phần trình diễn thực sự độc đáo.

🎼 Chơi hòa tấu cùng dàn nhạc không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi sự kiên trì và thời gian để rèn luyện. Nhưng các bạn thí sinh đừng quá lo lắng mà hãy coi đây chính là một cơ hội hiếm có tuyệt vời để học hỏi, vì các bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm” xương máu”, những bài học bổ ích từ những bậc thầy “từng trải”.
Cộng thêm với 200% sự nỗ lực của các bạn, chắc hẳn buổi biểu diễn cùng dàn nhạc sẽ đem tới những cung bậc cảm xúc diệu kỳ, là một trải nghiệm khó quên trong hành trình âm nhạc của mình.
𝐆𝐑𝐀𝐍𝐃 𝐎𝐏𝐔𝐒 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐍𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍𝐀𝐋 𝐏𝐈𝐀𝐍𝐎 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐄𝐓𝐈𝐓𝐈𝐎𝐍 𝟐𝟎𝟐𝟑
| gopc.vn | info.grandopus@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *