Biography

Nghệ sĩ piano Hazel Nguyen, tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Trà My, bắt đầu học nhạc từ năm ba tuổi. Kỹ thuật trên phím đàn của cô được cho là xuất sắc. Hazel thường được khen ngợi vì chinh phục thành công những tác phẩm đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhất, chiều sâu âm nhạc sâu lắng nhất, và trên hết là những màn biểu diễn lôi cuốn của cô.

Với học bổng toàn phần trao tặng bởi Học Viện âm nhạc hoàng gia Anh, cô đã tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Piano.

Trước khi trở lại Việt Nam đầu năm 2022, Hazel đã giảng dạy tại trường All-Steinway Rossall  và tại trường Ripley St Thomas với vị trí trưởng bộ môn. Cô cũng tham gia các hoạt động biểu diễn và làm giám khảo cho các cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế.

Thêm vào đó, Hazel là một trong những thành viên trẻ nhất của hội đồng chấm thi âm nhạc hoàng gia Anh. Cô cũng là nghệ sĩ thu âm, một nhà soạn nhạc và phát triển cho ứng dụng Musescore ở Anh. Bạn có thể tìm thấy những video của Hazel tại https://www.youtube.com/user/hazel20111993/

Những năm qua, Hazel được trao giải Nghệ sĩ piano danh giá của năm tại Worthing. Tại Liên hoan âm nhạc Brighton Springboard, cô đã giành giải nhất tại 3 hạng mục khác nhau, cũng như giải nhất cuộc thi Concerto. Cô đã biểu diễn cùng Dàn nhạc Brighton trong hai mùa liên tiếp.

Bản thu âm Beethoven Bagatelle op.33/5 của cô đã phát trên BBC Radio 3 và được dùng làm nhạc nền chính cho chương trình In Tune của họ. Tại Glasgow, nhờ màn trình diễn thuyết phục của Mozart Concerto số 12 cung La trưởng, Hazel đã chiến thắng với Cúp tưởng niệm Jock Holden dành cho người chơi Mozart xuất sắc nhất. Cô cũng là người chiến thắng tại cuộc thi Ngôi sao đang lên của Glasgow. Hazel còn giành giải thưởng Rosanne Archibald cho nghệ sĩ triển vọng nhất tại Blackburn Music Festival.

Sau 12 năm học tập và làm việc tại Anh Quốc, Hazel trở về quê hương với mong muốn hợp tác cùng các nghệ sĩ để đóng góp cho nền âm nhạc cổ điển nước nhà và truyền cảm hứng cho những thế hệ nhạc công tiếp theo.