Về GOPC mùa II – năm 2024

Các thí sinh thân mến, Grand Opus Piano Competition (GOPC) là sân chơi piano quy mô, mới mẻ và chất lượng mang tầm cỡ quốc tế.

Bước sang mùa thi thứ 2, GOPC có đại diện vòng sơ loại Solo ở các nước Đông Nam Á như Hong Kong, Đài Loan, Malaysia và Indonesia. Cuộc thi năm 2024 hứa hẹn sẽ đầy kịch tính và chất lượng cao, với lượng thí sinh đến từ khắp Châu Á.

Điểm thu hút của GOPC với các thí sinh piano quốc tế chính là quy mô vòng chung kết cực lớn, 2 dàn nhạc và 2 nhạc trưởng, với hơn 70 nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn cùng thí sinh trên sân khấu, các thí sinh nhất định sẽ đột phá với cơ hội hiếm hoi chơi cùng dàn nhạc chất lượng cao, kèm theo trải nghiệm thêm những sân khấu mang phong cách tinh tế và sang trọng, cũng như được quay video bởi đội ngũ những kĩ thuật viên đầu ngành.

Quy tụ những chuyên gia đầu ngành về piano, Impressivo Klaviere & Flugel hân hạnh đồng hành cùng các nhà tài trợ, các đối tác âm nhạc và truyền thông, mang lại một cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Đây cũng là một điểm sáng mới cho đấu trường Piano khu vực nói chung, cho các bạn học sinh và phụ huynh nói riêng.

Tại Việt Nam, tham dự cuộc thi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các thí sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ và trau dồi cùng những nhà giáo dày dặn kinh nghiệm, những nghệ sĩ piano nổi tiếng cả trong và ngoài nước, ở vai trò cố vấn nghệ thuật và ban giám khảo. Các thí sinh quốc tế cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ những vị giám khảo đến từ khắp Châu Á, khi đăng kí dự thi tại nước sở tại.

Ban Cố Vấn và Ban Giám Khảo

Ban Cố Vấn

Ban Cố Vấn sẽ đồng hành cùng thí sinh trong suốt cuộc thi, đưa ra những chia sẻ nghệ thuật qua series video hoặc giao lưu trực tiếp cùng thí sinh. Các nghệ sĩ trong Ban Cố Vấn sẽ giảng dạy trong masterclass dành cho các thí sinh có nhu cầu học, trước khi Vòng Loại Solo diễn ra.

Ban Giám Khảo

Ban Giám Khảo của cuộc thi quy tụ các nghệ sĩ piano, nhà giáo âm nhạc nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Mỗi buổi thi được đánh giá bởi 3 giám khảo, và mỗi giám khảo sẽ chấm thi một cách độc lập, dựa trên thang điểm 100, đưa ra nhận xét và phiếu đánh giá riêng cho từng thí sinh.