Biography

Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Minh đã trải qua 20 năm học tập ở Liên Bang Nga và Vương Quốc Anh tại các trường Trung Cấp Âm Nhạc Gnessin, Nhạc Viện Tchaikovsky, Học Viện Âm Nhạc Hoàng Gia Anh và Đại Học Goldsmith với chuyên ngành biểu diễn piano và âm nhạc học. Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Minh đã tham gia nhiều hoạt động biểu diễn trong giai đoạn này, từng trình diễn với dàn nhạc Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Trở về Việt Nam vào năm 2007 và thành lập trường Âm nhạc & Nghê thuật Erato vào năm 2008, Nguyễn Hồng Minh đã dành trọn nỗ lực vào việc phát triển giáo dục âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam. Tờ Forbes nhận xét trong bài báo viết về Erato, ngôi trường được thành lập năm 2008: “Trên cương vị của một nhà hoạt động xã hội và sư phạm, với mong muốn đem lại các nhân tố tích cực cho xã hội, Minh tin rằng giáo dục âm nhạc giúp xây dựng sự đam mê, lòng nhân ái và tình yêu thương”.

Cho đến nay, Trường Erato đã trở thành một trường âm nhạc tư nhân hàng đầu Việt Nam, nơi các em học sinh có thể hàm thụ và trải nghiệm được nhiều môn học ở các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật trình diễn, mỹ thuật. Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Minh và trường Erato đã tiên phong trong việc giới thiệu các phương pháp và giáo trình âm nhạc nghệ thuật mới tại Việt Nam như RSL Awards, Dalcroze Eurhythmics và Harmony Road vvv. Những nỗ lực sư phạm của Nguyễn Hồng Minh đã được Học Viện Âm Nhạc Hoàng Gia ghi nhận với danh hiệu ARAM – thành viên của Học Viện.

Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Minh sẽ quay lại với hoạt động biểu diễn vào cuối năm 2023, đánh dấu một hành trình 15 năm phát triển giáo dục âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam và mở ra một chặng đường với nhiều thành tựu mới.